ทริคท่องเที่ยวแบบแบ็คแพ็คที่ควรรู้ก่อนเดินทางสู่โลกกว้าง


ทริคการท่องเที่ยวแบบแบ็คแพ็คเกอร์สิ่งที่ควรรู้ไว้ก่อนเดินทางสู่โลกกว้าง

เตรียมความพร้อมความเป็นแบ็คแพ็คเกอร์ ก่อนออกเดินทาง

สวัสดีค่ะในยุคนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการเดินทางท่องเที่ยวถือได้ว่าเป็นสิ่งที่หลายคนนั้นนิยมกันเป็นอย่างมาก ซึ่งนอกจากจะเป็นการเปิดประสบการณ์ในการเดินทางใหม่ๆแล้วนั้น ยังให้เราสามารถค้นพบความสวยงามของแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวในประเทศหรือแหล่งท่องเที่ยวต่างประเทศ วิธีสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวยอดนิยมที่เราจะเห็นได้ว่าหลายคนเริ่มหันมาใช้วิธีการเดินทางท่องเที่ยวในรูปแบบแบ็คแพ็คเกอร์กันมากยิ่งขึ้น ซึ่งนอกจากจะประหยัดงบประมาณในการเดินทางท่องเที่ยวแล้วนั้น สำหรับคนที่ชื่นชอบการเดินทางที่ค่อนข้างลุยหรือต้องการเดินทางท่องเที่ยวด้วยตัวเองเรียกว่าการเดินทางท่องเที่ยวแบบแบ็คแพ็คเกอร์ถือว่าค่อนข้างตอบโจทย์เป็นอย่างมาก

การเดินทางท่องเที่ยวแบบแบ็คแพ็คเกอร์ก็ต้องมีทริคและการเตรียมพร้อมหลากหลายอย่างเช่นเดียวกัน โดยข้อดีของการเดินทางท่องเที่ยวแบบแบ็คแพ็คเกอร์นั้นคือ จะมีความเป็นส่วนตัวและมีความอิสระในรูปแบบที่เราเลือกในการเดินทางและการท่องเที่ยวเองเพราะเราสามารถเลือกเดินทางไปในสถานที่ที่เราอยากไปและสนใจ หรือสามารถแวะพักตามจุดต่างๆ หรือตามสถานที่ต่างๆได้ตามที่เราต้องการ ได้เลือกรูปแบบของการเดินทางท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นวิธีการเดินทางการเลือกที่พักไปจนถึงการวางแผนการใช้จ่ายที่เราสามารถเปิดประสบการณ์ใหม่ในการท่องเที่ยวได้มากยิ่งขึ้น

สำหรับวิธีการเตรียมความพร้อมสำหรับการท่องเที่ยวแบบ Backpacker ก็มีวิธีการเตรียมความพร้อมที่ไม่ยุ่งยากจะมีทริคและเทคนิคอะไรบ้างนั้นไปดูกันค่ะ….

1.เตรียมข้อมูลแผนการท่องเที่ยวในทริปอย่างละเอียด รวมถึงการเช็คสภาพอากาศ สถานที่ท่องเที่ยว วิธีการเดินทาง ที่พักโรงแรม ร้านอาหาร ร้านของฝาก ไปจนถึงงบประมาณต่างๆ ที่ต้องใช้ในการเดินทางทั้งหมด ซึ่งถือได้ว่าเป็นการวางแผนการเดินทางคร่าวๆ รวมถึงเราจะได้จัดแจงช่วงเวลาไปจนถึงรายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ของตัวเราเองให้มีความพร้อมก่อนออกเดินทาง

2.Checklist เอกสารสำคัญที่ต้องพกไม่ว่าจะเป็นหนังสือเดินทาง Visa บัตรประชาชน บัตรเครดิต เอกสารในการยืนยันการเดินทางอย่างตั๋วเครื่องบิน หรือใบจองตั๋วที่พัก จนถึงตารางแผนที่หนังสือรับรองเกี่ยวกับยาสุขภาพต่างๆ ไปจนถึงเอกสารประกันเดินทางหมายเลขโทรศัพท์ติดต่อฉุกเฉิน เป็นต้น

3.เรื่องสัมภาระที่จำเป็นและเป้หรือกระเป๋าใส่สัมภาระในขนาดที่เหมาะสมสามารถใส่ของได้ครบ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าผ้าเช็ดตัวชุดชั้นใน รองเท้าแตะ และอุปกรณ์เสริมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Power Bank สายชาร์จโทรศัพท์ คู่มือนำเที่ยวแผนที่ท่องเที่ยว ยาสามัญไปจนถึงยารักษาโรคประจำตัวถ้ามี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของเสื้อผ้าแล้วตัวควรจะเตรียมเสื้อผ้าไปให้เพียงพอต่อการสวมใส่หรือใครที่เป็นสายช้อปปิ้งจะไปซื้อข้างหน้าก็ได้เช่นเดียวกัน

4.เตรียมร่างกายให้มีความพร้อมก่อนออกเดินทางซึ่งเขาบอกเลยว่าเป็นสิ่งที่สายแบ็คแพ็คเกอร์นั้นต้องคำนึงเป็นอย่างยิ่งเนื่องจากสายแบ็คแพ็คเป็นสายลุย ที่ค่อนข้างชื่นชอบการเดินทางหรือการผจญภัย โดยเฉพาะคนที่เลือกทริคการเดินทางท่องเที่ยวป่าหรือการปีนเขาต่างๆ โดยคุณต้องเตรียมร่างกายให้แข็งแรงและมีความพร้อมไปจนถึงพบสิ่งของที่จำเป็นติดตัวที่ควรต้องมี

ซึ่งการท่องเที่ยวแบบ Backpacker ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีการท่องเที่ยวที่หลายคนชื่นชอบเป็นอย่างมาก นอกจากเราจะสามารถเลือกวิธีการท่องเที่ยวได้ด้วยตัวเองนั้น หลากหลายคนยังสามารถเลือกวิธีที่ช่วยประหยัดงบค่าใช้จ่ายและการเดินทางต่างๆได้อีกมากมาย ซึ่งในยุคปัจจุบันการเดินทางท่องเที่ยวแบบแบ็คแพ็คเกอร์ก็ไม่จำเป็นต้องเป็นการท่องเที่ยวในป่าหรือปีนเขาหรือการท่องเที่ยวแบบผจญภัยเสมอไป แต่เป็นการท่องเที่ยวอีกรูปแบบหนึ่งที่ให้เราสามารถเลือกการท่องเที่ยวได้ด้วยตัวเอง เพื่อให้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ๆในการเดินทางมากยิ่งขึ้น

ขอบคุณข้อมูลจากบทความ : เที่ยว Backpacker ต่างประเทศแบบไหน ใช้งบไม่เยอะ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *