เทคนิคการเดินทางต่างประเทศ ในยุคโรคระบาด 2020


เทคนิคการเดินทางต่างประเทศ ในยุคโรคระบาด 2020

เทคนิคการเดินทางต่างประเทศ ช่วงมีสถานการณ์โรคระบาด ควรเตรียมตัวอย่างไร

เรียกได้ว่าสำหรับการเดินทางไปยังต่างประเทศของหลายๆคน ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ซึ่งหลายคนมีแผนในการเดินทางไปยังต่างประเทศหลากหลายวัตถุประสงค์ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของธุรกิจ เรื่องการทำงาน ไปจนถึงเรื่องการศึกษา ที่ทำให้เราไม่อาจหลีกเลี่ยงในการเดินทางไปยังต่างประเทศได้ อีกทั้งสถานการณ์ในปัจจุบันสำหรับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 ที่หลากหลายประเทศมีสถานการณ์ที่รุนแรง และยังไม่มีการผลิตวัคซีน รวมถึงวิธีการในการรักษาหายขาด ซึ่งแน่นอนว่าหลากหลายคนหลีกเลี่ยงในการเดินทางไปยังต่างประเทศในช่วงนี้ไม่ได้ ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีวิธีที่จะให้คุณสามารถเดินทางไปต่างประเทศในช่วงที่มีโรคระบาดได้นั่นเอง โดยคุณต้องมีการเตรียมความพร้อมต่างๆ ให้แก่ตัวคุณเองจะมีเทคนิคและวิธีการเตรียมตัวอย่างไรบ้างนั้นเราได้รวบรวมมาฝากค่ะ

ศึกษาประเทศจุดหมายปลายทางหรือภาษาอังกฤษ

เรียกว่าหลายคนคงจะมีพื้นฐานภาษาอังกฤษสำหรับใช้สื่อสารเป็นภาษากลางในการเดินทางต่างประเทศกันอยู่แล้วอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโรคต่างๆ ในยุคนี้การสื่อสารโดยภาษาอังกฤษอาจจะไม่ช่วยทั้งหมดดังนั้นจึงควรต้องฝึกภาษาท้องถิ่นของประเทศจุดหมายปลายทาง ที่มีภาษาแม่เป็นภาษาในประเทศของตัวเองเช่น อาจฝึกภาษาอื่นๆเพิ่มเติมหากต้องเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักหรือภาษาท้องถิ่นอื่นๆ โดยควรจำในส่วนของคำศัพท์ ประโยคที่จำเป็นหรืออาจจะจดใส่โน้ตในโทรศัพท์มือถือก็ได้เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ควรต้องจดในส่วนของ คำศัพท์ที่สำคัญเช่นอาการเจ็บป่วยโรงพยาบา ลสถานทูต ไปจนถึงอาการต่างๆ เบื้องต้น เพราะอย่างน้อยก็ทำให้คุณสามารถสบายใจได้ว่าคุณจะพอสามารถคุยกับเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ในโรงพยาบาลในต่างประเทศหากเกิดการเจ็บป่วยหรือความผิดปกติของร่างกายของเราได้

เบอร์โทรฉุกเฉินและสำเนาเอกสารสำคัญในการเดินทาง

มีสิ่งหนึ่งที่เรียกว่าค่อนข้างสำคัญนั่นก็คือเบอร์โทรฉุกเฉินของเบอร์โทรศัพท์ในต่างประเทศต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเบอร์โทรของสถานีตำรวจ สถานพยาบาล สถานทูตประเทศไทยประจำประเทศนั้นๆ นอกจากนี้จึงควรเตรียมสำเนาเอกสารสำคัญต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสำเนาเล่มพาสปอร์ตหนังสือเดินทาง บัตรประชาชน ตั๋วเครื่องบินขากลับ สำเนาใบจองโรงแรมและเบอร์โทรฉุกเฉินต่างๆ ที่จำเป็นให้เราสามารถใช้โทรติดต่อสื่อสารในเวลาฉุกเฉินขึ้นมา

ประกันเดินทาง

ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ สำหรับการเดินทางออกเพียงปากประเทศในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคต่างๆเช่นนี้ เนื่องจากประกันเดินทางนั้นมีในส่วนของความคุ้มครองที่หลากหลายไม่เพียงแค่เฉพาะช่วงเวลาที่คุณเดินทางโดยสารเครื่องบินเท่านั้น จะมีในส่วนของการรักษาพยาบาล การเกิดอุบัติเหตุ ไปจนถึงการเสียชีวิตในต่างประเทศ ซึ่งคุณควรเลือกการเดินทางที่เหมาะสมกับการเดินทางระยะเวลาในการเดินทางความคุ้มครองที่เหมาะสม ทั้งค่าใช้จ่ายค่ารักษาพยาบาลในต่างประเทศจะมีราคาที่ค่อนข้างสูง ดังนั้นการเลือกทำประกันเดินทางก่อนเดินทางไปต่างประเทศถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ควรทำและคนเลือกแผนความคุ้มครองที่ เหมาะสมก่อนการเดินทางของคุณอีกด้วย

นอกจากเบื้องต้นที่กล่าวมาแล้วอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญสำหรับการเดินทางไปยังต่างประเทศนั่นก็คือการศึกษาเกี่ยวกับข้อมูลการแพร่ระบาดของเชื้อโรคต่างๆ ตรวจโควิดที่บ้าน ไปจนถึงมาตรการป้องกันการกักตัวหรือสิ่งสำคัญเมื่อเดินทางเข้าไปยังประเทศจุดหมายปลายทางที่เราควรรู้ โดยสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารของประเทศหมายปลายทางได้จัดสถานทูตหรือเอกอัครราชทูตประจำประเทศนั้นๆ โดยเราควรติดตามข่าวสารและข้อมูลอย่างละเอียดก่อนทำการเดินทางเพื่อความปลอดภัยของตัวคนและสุขภาพของตัวคุณเองในยามที่จำเป็นต้องเดินทางออกไปยังต่างประเทศ ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโรคต่างๆ นั่นเอง

ที่มา https://www.airportthai.co.th/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *