ทริคน่ารู้สำหรับนักเดินทาง รู้ไว้ก่อนไปเที่ยว!


ทริคน่ารู้สำหรับนักเดินทาง รู้ไว้ก่อนไปเที่ยว!

ทริคน่ารู้สำหรับนักเดินทาง รู้ไว้ก่อนเที่ยว

การเดินทางได้เฉพาะในเรื่องของการท่องเที่ยว เรียกว่าหลายคนนั้นเป็นสายชื่นชอบการเดินทางการท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ ซึ่งแน่นอนว่าการเดินทางออกไปท่องเที่ยวและพบปะสถานที่สวยๆ และสิ่งต่างๆมากมายถือได้ว่าเป็นกำไรให้แก่ชีวิตรวมถึงเป็นสิ่งที่ฮิลลิ่งสำหรับใครหลายคน สำหรับการเดินทาง ในยุคนี้เราสามารถเลือกเดินทางได้ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งหลายคนมีวัตถุประสงค์และสไตล์การท่องเที่ยวที่แตกต่างกันออกไป ในวันนี้เราได้รวบรวม ทริคสำหรับการเดินทางท่องเที่ยว การเตรียมความพร้อมในการเดินทางท่องเที่ยว มาฝากกันจะต้องเตรียมความพร้อมในเรื่องไหนบ้างนั้นไปดูกันค่ะ

เตรียมเรื่องของจุดหมายปลายทาง

ซึ่งแน่นอนว่าหลายคนนั้นคงมีแพลนการเดินทางและต้องมีการระบุจุดหมายปลายทางกันอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวในประเทศหรือต่างประเทศ หรือบางคนจะจัดทริปให้สามารถเที่ยวได้หลากหลายเช่น การเที่ยวในประเทศอาจจะทำให้คุณเลือกเดินทางท่องเที่ยวหลากหลายจังหวัด หลากหลายอำเภอ หลากหลายเมืองหรือหลากหลายสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งเราต้องเตรียมความพร้อมทั้งในเรื่องของวิธีการเดินทางที่พัก รูปแบบของการเดินทางต่างๆเป็นต้น

เตรียมเรื่องที่พัก

ถือได้ว่าเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวนั่นก็คือการเลือกที่พัก โดยเราควรเลิกเตรียมที่พักให้พร้อม อีกทั้งยังควรเลือกที่พักที่สามารถเดินทางได้ง่าย ซึ่งการเลือกที่พักก็ขึ้นอยู่กับความชอบในลักษณะรูปแบบของการพักแต่ละคนไม่ว่าจะเป็นรีสอร์ท โรงแรม บ้านพัก โฮมสเตย์ ก็สามารถเลือกได้ตามที่คุณต้องการรวมถึงสามารถเลือกสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เพิ่มเติมได้อีกด้วย

วางแผนการเดินทาง

อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่ว่าคุณจะเดินทางท่องเที่ยวในประเทศหรือเดินทางท่องเที่ยวยังต่างประเทศ สิ่งที่สำคัญคือแพลนสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ ที่เราต้องการไปเนื่องจากว่าถือได้ว่าเป็นการวางแผนและรูปแบบการเดินทางที่ดีเช่นหากต้องมีการเดินทางข้ามจังหวัด หรือเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวอีกที่นึง เราจะสามารถเช็คได้ว่าระยะทางนั้นใกล้หรือไม่และควรต้องเดินทางด้วยวิธีไหน และควรต้องจองตั๋วการเดินทางล่วงหน้าหรือไม่ ดังนั้นจึงควรต้องวางแผนสำหรับการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในคลิปวิธีการเดินทางไว้คร่าวๆ ควรหาข้อมูลให้ดีก่อนออกเดินทาง

เตรียมร่างกายและของใช้ส่วนตัวให้พร้อม

มีหลายคนที่ชื่นชอบทริปการท่องเที่ยวแบบผจญภัยหรือการเดินทางท่องเที่ยวที่ต้องใช้พลังงานในการเดินทางเยอะ ดังนั้นสิ่งที่ควรจะทำก็คือการเตรียมความพร้อมสำหรับร่างกายของเราก็คือควรนอนแต่หัวค่ำตื่นแต่เช้า ทำให้ร่างกายแข็งแรงไม่ทำให้ตัวเองเจ็บป่วยก่อนการเดินทาง อีกทั้งควรเลือกเตรียมของใช้ส่วนตัวต่างๆให้พร้อม โดยควรจัดเป็นเซตของใช้แยกต่างหากสำหรับการเดินทางเป็นชุดเอาไว้เช่นยาสีฟัน แปรงสีฟัน สบู่ยา สระผม มีดโกนหนวด ครีมบำรุงผิวต่างๆ และยาประจำตัวหากมีโรคประจำตัวและควรพกยาประเภทอื่นๆ เช่นยาแก้ไข้ ยาแก้ไอ ยาแก้แพ้ ไว้เผื่อสถานการณ์ฉุกเฉินด้วยเช่นเดียวกัน

เตรียมเงินสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวให้พร้อม

ปัจจัยหลักสำหรับการท่องเที่ยวนั่นคือคืนเงิน ซึ่งเราควรเตรียมเงินสดให้เพียงพอต่อการเดินทางหรือควรเตรียมเผื่อไว้สำหรับการใช้จ่ายต่างๆ ซึ่งหากเป็นการเดินทางในประเทศนั้น เราจะสามารถหาตู้ atm ได้ค่อนข้างง่ายแต่ห่างเดินทางออกไปอย่างต่างจังหวัดแล้วนั้นตู้ ATM ต่างๆ ไปจนถึงร้านค้า ร้านอาหารที่มีการรับบัตรเครดิตก็จะค่อนข้างหายาก ดังนั้นการเตรียมเงินสดไปให้พร้อมถือได้ว่าเป็นการวางแผนการท่องเที่ยวที่ดีและไม่ควรพกเงินติดตัวเป็นจำนวนมาก ควรแยกเงินเก็บไว้ในกระเป๋าหลากหลายจุด เพราะหากกระเป๋าใบนึงสูญหายแล้ว จะยังมีเงินสำรองสำหรับการท่องเที่ยวหรือการเดินทางต่อนั่นเอง สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศนั้นการแลกเงินถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ค่อนข้างสำคัญเนื่องจากเรทเงินของประเทศปลายทางในแต่ละที่จะมีการขึ้นลงที่แตกต่างกันในแต่ละวัน ดังนั้นคุณควรแลกเงินไปเผื่อสำหรับการท่องเที่ยวของคุณเนื่องจากบัตรเครดิตบางประเภทในบางประเทศนั้นจะไม่รับจากนั้นจึงควรต้องศึกษาให้ดีก่อนเดินทาง

ถือได้ว่าเป็นทริควิธีง่ายๆ สำหรับการเตรียมความพร้อมในการเดินทางท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศหรือต่างประเทศควรเตรียมตัวให้พร้อม ทั้งในเรื่องของแผนการเดินทางวิธีการเดินทางและของใช้อุปกรณ์ส่วนตัวต่างๆ ที่ควรต้องมีสิ่งที่สำคัญคือการศึกษาเส้นทางการเดินทางหรือสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เบื้องต้นเพื่อให้คุณสามารถท่องเที่ยวได้อย่างสนุกสนานมากยิ่งขึ้น

ที่มา ทริคเด็ด ๆ ของนักเดินทางงบน้อย รู้ไว้เหลือเงินไปเที่ยวอีกเพียบ !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *