รวมที่เที่ยวปีใหม่ ดูทะเลหมอก สัมผัสลมหนาวในประเทศไทยเตรียมพร้อมรับลมหนาวในวันแรกของปีกันเถอะ

เข้าใกล้เทศกาลปีใหม่เข้ามาทุกที วันที่คนมองหาช่วงเวลาในการพักผ่อน แล้วช่วงปีใหม่เป็นช่วงที่เข้าสู่หน้าหนาวแบบพอดิบพอดี แต่ถ้าอยากสัมผัสความหนาวแบบฉ่ำปอด พร้อมชมวิวทะเลหมอกก็ต้องขึ้นไปดูบนภูเขา หรือพื้นที่ที่มีอากาศเย็น วันนี้เราเลยขอมาแนะนำที่เที่ยวปีใหม่ที่ไม่ควรพลาด

ที่เที่ยวปีใหม่น่าสนใจ วิวดี มีทะเลหมอก

สถานที่ท่องเที่ยวหน้าหนาว มีวิวทะเลหมอก

ถ้าอยากชมทะเลหมอกก็ต้องขึ้นไปดูถึงยอดเขา ยอดภู สถานที่ที่เหมาะกับการไปดูทะเลหมอกในช่วงปีใหม่ เช่น

  • ภูกระดึง จังหวัดเลย

พูดถึงที่กางเต็นท์บนภูต้องนึกถึงชื่อภูกระดึงแน่นอน เพราะที่นี่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ข้างบนภูมีเต็นท์ให้บริการในราคาไม่แพง หรือจะนำเต็นท์ขึ้นไปกางเองก็ได้ มีร้านอาหาร และจุดชมวิวหลายจุดให้ชม รวมถึงจุดชมวิวทะเลหมอกยามเช้าด้วย

  • ภูชี้ฟ้า จังหวัดเชียงราย

ถ้ามีโอกาสได้ขึ้นเหนือ แนะนำภูชี้ฟ้าจังหวัดเชียงรายเลย ที่นี่เป็นสถานที่ชมทะเลหมอกที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ สามารถมองเห็นทะเลหมอกได้อย่างชัดเจนและหนาแน่น ตัดกับภาพบรรยากาศตอนพระอาทิตย์ขึ้นยิ่งสวย

  • ภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์

ทะเลหมอกที่ภูทับเบิกเหมือนถูกจัดสรรมาให้ชมกันอย่างจุใจ โดยภูทับเบิกเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดเพชรบูรณ์ มีการจัดโซนสำหรับชมความงามของทะเลหมอกโดยเฉพาะ ไม่เพียงในช่วงหน้าหนาวเท่านั้น แต่ยังมีโอกาสพบเจอทะเลหมอกในช่วงหน้าฝนอีกด้วย

  • ดอยเสมอดาว จังหวัดน่าน

แหล่งท่องเที่ยวดอยเสมอดาวตั้งอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติศรีน่าน ทำให้ธรรมชาติภายในพื้นที่ยังคงอุดมสมบูรณ์มาก ๆ สามารถเข้ามากางเต็นท์ได้ นักท่องเที่ยวจะได้ชมความงามของพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตก รวมถึงทะเหมอกสวย ๆ ในตอนเช้า ส่วนไฮไลต์ของที่นี่ก็คือการดูดาวบนท้องฟ้าช่วงหน้าหนาวที่ดาวจะเต็มฟ้าสมชื่อดอยเสมอดาว

  • ผามออีแดง จังหวัดศรีสะเกษ

จุดชมวิวผามออีแดงตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ขึ้นชื่อว่าเป็นดินแดนสามเหลี่ยมมรกต สามารถมองเห็นวิวในประเทศกัมพูชาได้ และในช่วงหน้าหนาวจะมีทะเลหมอกให้ชมด้วย

การเที่ยวชมทะเลหมอกเป็นจุดเด่นของการท่องเที่ยวหน้าหนาวเลย คนที่มองหาที่เที่ยวช่วงปลายปีจึงไม่ควรพลาดลิสต์ที่เที่ยวสำหรับชมทะเลหมอกเอาไว้ด้วย

การเตรียมตัวก่อนไปเที่ยวหน้าหนาว

การเตรียมตัวก่อนไปเที่ยวช่วงหน้าหนาว

การเดินทางไปเที่ยวหน้าหนาวมีการเตรียมความพร้อมที่ไม่ควรมองข้าม เพื่อให้ทริปเที่ยวไม่สะดุด และเก็บเกี่ยวความสุขออกมาได้อย่างเต็มที่ที่สุด ดังนี้

  • อุปกรณ์กันหนาวต้องพร้อม

ขึ้นชื่อว่าหน้าหนาว อุปกรณ์กันหนาวต้องพร้อม ไม่ว่าจะเป็นเสื้อกันหนาว ถุงมือ ผ้าพันคอ หากต้องไปกางเต็นท์ควรพกผ้านวมสำรองไปด้วย เพื่อเพิ่มความอบอุ่น

  • ศึกษาเส้นทางและการเดินทางให้ดี

สถานที่เที่ยวสำหรับชมทะเลหมอกมักจะอยู่บนพื้นที่สูง บางครั้งถนนจะคดเคี้ยวและสูงชัน จึงควรศึกษาเส้นทางหใด เพื่อลดโอกาสเกิดอุบัติเหตุ หรือหากเดินทางด้วยรถโดยสารให้เลือกรถที่มีความปลอดภัยสูง คนขับชำนาญทาง

  • เตรียมเงินสดไปด้วย

ร้านค้าบางแห่งไม่รับการสแกนจ่ายจึงควรพกเงินสดเอาไว้ด้วย ประกอบกับหากเดินทางไปค้างคืนบนเขาที่การขนส่งสินค้าลำบาก ราคาของสินค้าต่าง ๆ ทั้งของใช้และของกินอาจจะสูงกว่าร้านค้าทั่วไปด้านล่าง การมีเงินติดตัวเอาไว้จะอุ่นใจกว่า

ที่เที่ยวหน้าหนาวส่วนมากจะอยู่ในภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่อุณหภูมิลดต่ำลงถี่กว่าภาคอื่น ๆ แต่ควรระวังเรื่องฝุ่นละอองในอากาศด้วย แนะนำหน้ากากอนามัย LG Puricare ที่สามารถใส่เพื่อกรองฝุ่นละออง พร้อมมีเครื่องฟอกอากาศในตัว นอกจากนั้นยังมีเครื่องฟอกอากาศ LG Puricare Mini Air Purifier ที่สามารถพกพาไปด้วยได้ทุกที่ จะตั้งในรถ หรือในห้องพักก็สะดวกสุด ๆ ช่วยให้การเที่ยวหน้าหนาวปลอดภัยจากปัญหาฝุ่น

หน้ากากกรองอากาศ LG Puricare
เครื่องฟอกอากาศ LG แบบพกพา

คลิกดูสินค้า LG ได้ที่นี่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *